Hà Nội: Nhà đất thổ cư ngoại thành đang tăng giá

24/03/2016 10:52

Đất khu vực ngoại thành đang “nóng” lên từng ngày nhờ các dự án chung cư rầm rộ mọc lên, người dân chuyển về sinh sống.

Tại khu vực An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội những năm BĐS phát triển nóng giá đất nơi đây tăng đột biến. Thế nhưng sau cơn khủng hoảng, nhiều dự án trở nên hoang tàn, cũ nát khiến BĐS khu vực này mất giá, từ ngưỡng trung bình 40 triệu đồng/m2 xuống chỉ còn khoảng 20 triệu đồng/m2.

Một hai năm trở lại đây khi thị trường khởi sắc, nhiều dự án đã tái khởi động, đặc biệt là những dự án chung cư giá trung bình được xây dựng rầm rộ. Có nhiều chung cư đã và đang hoàn thiện bàn giao cho cư dân. Người dân đổ về khu vực dự án sinh sống.

Nhờ các hoạt động mua bán, cho thuê tấp nập trở lại đã khiến giá trị thương mại của đất thổ cư tại khu vực ngoại thành tăng lên trông thấy.

“Từ khi chung cư được xây dựng thì mọi sinh hoạt ở đây đều nhộn nhịp hơn, giá BĐS ở đây cũng tăng lên vài ba giá chứ không như 2 năm trước đây. Đất mặt đường khu An Khánh khoảng 30 triệu đồng/m2, trong đường làng khoảng 25-28 triệu đồng/m2. Nhiều người đang chờ giá lên như trước đây họ mới bán”, ông Nguyễn Đình Đáng - sống tại Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ.

Hạ tầng khu vực quyết định khá nhiều đến giá đất. Với nhiều dự án chung cư đang triển khai ở khu An Khánh như Thăng Long Victory, Gemek Tower, The Golde An Khánh…khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ về hạ tầng trong khu vực. Do đó, nhiều người cho rằng giá đất ở đây sẽ tăng trong thời gian tới.

đất vùng ven Hà Nội
Hạ tầng đồng bộ, chung cư xây dựng rầm rộ, người dân nhộn nhịp kinh doanh
 đang khiến giá đất thổ cư tăng lên ở khu vực ngoại thành

Ông Lại Văn Tư-Giám đốc Sàn BĐS Phúc Hà cho biết khi các tổ hợp chung cư đi vào hoạt động, đồng nghĩa các tiện ích như siêu thị, nhà trẻ, khu thể thao, khu vui chơi dành cho trẻ em, công viên cây xanh cũng sẽ hình thành.

Nhờ đó các hoạt động kinh doanh thương mại ở xung quanh các dự án này cũng sẽ tấp nập hơn, nên giá đất xung quanh các dự án sẽ tăng theo. Đây cũng là điều dễ hiểu khi đất khu vực này không chỉ dùng để ở mà còn có thể kinh doanh.

Cùng quan điểm trên, ông Phạm Minh Tuấn-Phó TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, cho rằng những dự án chung cư được phát triển đồng bộ về cảnh quan, quy hoạch sẽ tạo sự đồng bộ cho khu vực đó. Những tác động này sẽ  đóng góp vào việc định hướng không gian cảnh quan cũng như về giá trị của BĐS trong khu vực và xác lập mặt bằng giá của các khu xung quanh.

Các chung cư ngoại thành rầm rộ mọc lên tạo nên một cộng đồng dân cư sầm uất hơn cho khu vực xung quanh dự án, và đương nhiên người dân khu vực này cũng được hưởng lợi nhờ giá đất tăng lên, cũng như sử dụng các dịch vụ và tiện ích.

Bà Hoàng Thị Mai, sống ở khu An Khánh, Hoài Đức chia sẻ: “Thời điểm nóng nhiều lô đất được trả giá tới 50 triệu đồng/m2 nhưng nhiều người không bán, nhưng sau đó khủng hoáng giá đất rớt thảm, khiến nhiều người thấy buồn. Nay, dự án xây dựng trở lại, không còn để hoang nên giờ nhiều người đợi giá đất tăng lên mới bán cho dù hiện đã tăng lên đến trên 30 triệu đồng/m2.

Với những diễn biến của thị trường BĐS như hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những dự án chung cư ra các khu vực ngoại thành. Khu dân cư mới trở nên sầm uất, giá đất thổ cư tăng lên đáng kể, điều này đang tạo ra một tâm lý chờ đợi của nhiều người dân khi từng ngày mong ngóng giá đất tăng cao.

(Theo Trí thức trẻ) 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu